728x90 AdSpace

Tin mới

Thứ Năm, 11 tháng 6, 2015
PBT

Những thuật ngữ cơ bản của Google AdwordsĐối với khách hàng, hiểu biết những thuật ngữ cơ bản của Google là rất quan trọng khi được chạy quảng cáo. Để giúp mọi việc trở nên dễ dàng hơn, chúng tôi đã tạo một bảng chú giải thuật ngữ đầy đủ:

Google AdWords: Đây là chương trình quảng cáo trực tuyến của Google. Thông qua Google AdWords bạn dễ dàng tạo quảng cáo trực tuyến để tiếp cận đến nhiều người dùng chính xác ngay tại thời điểm, địa điểm họ quan tâm đến sản phẩm hay dịch vụ của bạn ( Google AdWords sẽ giúp bán hàng tăng truy cập, quảng bá, tự động thay đổi nhanh, quản lý online …)

Campaign - Chiến dịch: Nơi tạo ra các nhóm quảng cáo - Group (quảng cáo, từ khóa và giá thầu), vị trí hiển thị, ngân sách, thời gian hiển thị … Một tài khoản AdWords có thể có 1 hoặc rất nhiều chiến dịch được tạo.

- Quality score - Điểm chất lượng: Điểm đánh giá về từ khóa, quảng cáo và trang đích có liên quan mật thiết như thế nào với người dùng đang xem quảng cáo của bạn. Điểm chất lượng càng cao sẽ dẫn đến mức giá thầu thấp hơn và vị trí quảng cáo tốt hơn ( Điểm chất lượng được tính mỗi khi từ khóa phù hợp với tìm kiếm người dùng, Điểm chất lượng cao có nghĩa là từ khóa, quảng cáo và trang đích của bạn liên quan đến tìm kiếm của người dùng, Điểm chất lượng sẽ ảnh hưởng đến vị trí quảng cáo, Điểm chất lượng phụ thuộc vị trí địa lý và loại mạng hiển thị ..)

Max CPC Bidding - Giá thầu CPC tối đa: Số tiền cao nhất mà bạn sẽ phải trả cho mỗi nhấp chuột. Thông thường, mỗi nhấp chuột thực tế Google thu sẽ đều thấp hơn CPC tối đa ít nhiều tùy thuộc Google và nhà quảng cáo tiếp theo.

- Max CPM Bidding - Giá thầu CPM tối đa: Số tiền cao nhất bạn sẽ trả cho 1.000 hiển thị (Số lần quảng cáo được hiển thị)

- Daily budget - Ngân sách hàng ngày: Số tiền cao nhất bạn sẽ chi trả cho mỗi ngày quảng cáo. Quảng cáo sẽ không hiển thị khi ngân sách ngày đã cạn tuy nhiên Google sẽ cho bạn được chạy vượt quá ngân sách 20%. Khi thanh toán thì bạn sẽ không bị tính phí nhiều hơn ngân sách ngày của mình.


Click - Nhấp chuột: Khi có người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn thì được tính là 1 nhấp chuột

Group - Nhóm quảng cáo: Nơi tập hợp các từ khóa, quảng cáo và giá thầu của bạn. Mỗi 1 chiến dịch sẽ tạo ra các nhóm quảng cáo khác nhau. Chúng ta nên tạo nhiều nhóm quảng cáo khác nhau cho mỗi sản phẩm dịch vụ để tối ưu cho từ khóa đó. Cách tạo nhóm dựa trên cấu trúc của website của bạn.

- Impressions - Số lần hiển thị: Hiển thị sẽ được tính khi quảng cáo được hiển thị trên trang tìm kiếm hoặc trang web khác trên mạng hiển thị Google

- Tài khoản Google: Tài khoản bao gồm tên người dùng và mật khẩu để truy cập vào Gmail, AdWords, Analytics, Youtube … đây được gọi là tài khoản Google

- Optimization - Tối ưu hóa: Tối ưu hóa giúp cải thiện quảng cáo để tăng hiệu quả. Bạn cần tối ưu hóa quảng cáo, từ khóa và giá thầu của mình. Nếu bạn là khách hàng không hiểu biết về kỹ thuật thì khi không tối ưu sẽ làm ngân sách của bạn sớm cạn kiệt trong ngày mà hiệu quả không cao như mong đợi.

- Landing Page - Trang đích: Đây là trang web sau khi người dùng click vào quảng cáo để vào trang web của bạn.

- Keyword - Từ khóa: Một từ hoặc cụm từ mô tả về sản phẩm dịch vụ của bạn

- URL Display - URL hiển thị: Cho phép tối đa 35 ký tự của bạn (hoặc 20 ký tự cho WAP). URL hiển thị sẽ bao gồm domain của bạn kèm theo các ký tự bạn muốn thêm vào có thể là từ khóa

Trên đây là 1 số thuật ngữ cơ bản mà sẽ dùng nhiều trong quá trình làm Google AdWords. Hiểu rõ những khái niệm cơ bản của Google Adwords sẽ làm bạn xem xét được hiệu quả của quảng cáo của bạn đạt mức như thế nào.
Bảng giá

Đăng ký ngay
NiceAds

NiceAds là doanh nghiệp chuyên design, marketing cho các công ty. Với các lĩnh vực chính: Quảng cáo Google Adwords, Quảng cáo Facebook, Quảng cáo Youtube, các hình thức Marketing khác, thiết kế logo, film quảng cáo.
Hiện tại là một trong các đối tác của Google tại Việt Nam

  • Bình luận từ Blogger
  • Bình luận từ Facebook

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Những thuật ngữ cơ bản của Google Adwords Description: Rating: 5 Reviewed By: Hung
Scroll to Top