728x90 AdSpace

Tin mới

Thứ Hai, 13 tháng 7, 2015
PBT

Facebook sẽ bắt đầu kế hoạch thay đổi cách tính phí quảng cáoKể từ ngày 9/7 trở đi, khi mua quảng cáo CPC (cost per click), nhà quảng cáo chỉ phải trả tiền khi người dùng thực sự click vào đường link dẫn tới website hoặc ứng dụng.

Facebook vừa công bố sẽ thay đổi cách tính phí với các nhà quảng cáo. Theo đó, kể từ ngày 9/7 trở đi, khi mua quảng cáo CPC (cost per click), nhà quảng cáo sẽ chỉ phải trả tiền khi người dùng thực sự click vào đường link dẫn tới website hoặc ứng dụng; họ không phải trả tiền khi người dùng like, bình luận, chia sẻ, ở bài đăng.

Công ty cho biết thay đổi mới được đưa ra nhằm giúp nhà quảng cáo hiểu hơn về hiệu quả của quảng cáo đối với một số mục tiêu nhất định.

Đây cũng được cho là một "thước đo" đúng đắn hơn, mang lại nhiều lợi ích hơn cho những đơn vị bỏ tiền mua quảng cáo trên Facebook bởi việc người dùng thực sự click vào link hoặc tải ứng dụng có nghĩa là họ thực sự quan tâm tới sản phẩm. Số like, chia sẻ, hay bình luận ở bài đăng thường bị chê là "ảo" và phần nào đó chỉ nói lên được tiềm năng của một sản phẩm, dịch vụ. Những người dùng ấn like chưa chắc đã sử dụng sản phẩm của nhà quảng cáo.

Tuy nhiên, đổi lại, nhà quảng cáo nhiều khả năng cũng phải chịu một mức phí CPC cao hơn.

Facebook vẫn giữ nguyên tùy chọn cho phép đối tác của mình trả phí dựa vào số like và chia sẻ, song tùy chọn này sẽ không thuộc quảng cáo CPC như trước đây nữa. Bên cạnh đó, mức phí cho các quảng cáo dựa vào like, bình luận, chia sẻ, hứa hẹn sẽ được giảm xuống vì khi người dùng tương tác onsite (like, bình luận...), Facebook sẽ có cơ hội hiển thị thêm các quảng cáo khác tới người dùng.


Theo ICTnews.
Bảng giá

Đăng ký ngay
NiceAds

NiceAds là doanh nghiệp chuyên design, marketing cho các công ty. Với các lĩnh vực chính: Quảng cáo Google Adwords, Quảng cáo Facebook, Quảng cáo Youtube, các hình thức Marketing khác, thiết kế logo, film quảng cáo.
Hiện tại là một trong các đối tác của Google tại Việt Nam

  • Bình luận từ Blogger
  • Bình luận từ Facebook

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Facebook sẽ bắt đầu kế hoạch thay đổi cách tính phí quảng cáo Description: Rating: 5 Reviewed By: Hung
Scroll to Top